4 BÀI LUYỆN TẬP ĐÀN PIANO ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

 

Việc lớn luôn bắt đầu từ những việc nhỏ, chơi đàn cũng vậy. Nếu bạn muốn đàn được những bài hát kinh điển, nổi tiếng thì hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản. Để Kim Ngưu Piano chia sẻ cho bạn những bài hát dễ đàn nhất nhé !

  • Twinkle Twinle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star luôn là bài hát được yêu thích, đặc biệt là với các em nhỏ, nhưng người lớn mới bắt đầu chơi Piano cũng có thể tập từ bài này. Đầu tiên đặt ngón tay cái bên phải của bạn lên bàn phím, các nốt của bài hát đều nằm bên cạnh nhau. Để được hướng dẫn kỹ, bạn hãy tìm kiếm ở youtube, có rất nhiều clip chỉ dẫn rất đơn giản.

https://www.youtube.com/watch?v=p9tW3n6aO9Q

(clip hướng dẫn đàn )

  • Happy birthday

Đây là bài hát phổ biến nhất, xuất hiện hầu hết ở mọi bữa tiệc sinh nhật và cũng là bài hát đơn giản để đàn hát cùng nhau. Học được bài hát này, bạn có thể sẽ là “điểm sáng” trong các buổi sinh nhật đấy.

https://www.youtube.com/watch?v=kt8Mzf7M7Q4

(clip hướng dẫn)

  • Jingle Bell

Bài hát kinh điển mỗi mùa giáng sinh về! Thật tuyệt vời khi ở buổi tiệc cuối năm, bàn ngồi bên chiếc đàn bắt nhịp nhỉ? Và bất ngờ hơn là bài hát này cực kỳ dễ dàng với các nốt được lặp đi lặp lại và giai điệu hầu như ai cũng thuộc lòng

https://www.youtube.com/watch?v=ROqgdTRa0bE

(clip hướng dẫn)

  •  Hallelujah

Nâng cấp hơn  một chút, khi bạn đã thành thạo một số bài hát bằng tay phải, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo và bắt đầu học cách sử dụng tay trái. Tất cả âm nhạc đều dựa trên các hợp âm, vì vậy học các hợp âm cơ bản bằng tay trái là một điều tuyệt vời để có thể chơi bất kỳ bài hát nào bạn thích. Một trong những bài hát piano hay và dễ dàng để luyện tập là Hallelujah của Leonard Cohen.

https://www.youtube.com/watch?v=R1cuoP25DGg

(clip hướng dẫn)

 

Và để đàn được những bài nhạc thật hay, cần phải có một người bạn đồng hành thật “xịn” để cùng nhau cân mọi bài hát, ghé thăm Kim Ngưu Piano để chọn cho mình một chiếc đàn Piano thật ưng ý nhé !

 

GIÁ RẺ BẤT NGỜ – HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0%

 

KIM NGƯU PIANO

Địa chỉ: 37/5 Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, Quận 7 TP HCM

Số điện thoại: (+84)93 881 9092

Email: kimnguupiano@gmail.com