PIANO – ÂM THANH CHỮA LÀNH

Từ nguyên thủy xa xưa, âm nhạc đã gắn liền với cuộc sống của con người,cũng như vạn vật trong thiên nhiên. Đặc biệt là âm thanh phát ra từ những nhạc cụ như guitar, orgran, sáo, trống, piano… đều chưa đựng những giá trị tinh thần vô giá. Những nhạc cụ này khi phát ra những âm thanh cùng tần suất với người nghe  sẽ mang tác dụng chữa lành vết thương từ sâu trong tâm hồn của mỗi người, xua tan đi mệt mỏi đời thường,giúp cho tâm hồn thư thái hơn…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với âm thanh kì diệu được phát ra từ chiếc đàn Piano – ông vua của các loại nhạc cụ nhé!

 

Điều kì diệu từ 88 phím đàn Piano

Đàn Piano hay còn gọi là đàn dương cầm.Với 88 phím đàn là 88 cung bậc cảm xúc, mỗi nốt nhạc của piano là tần số âm thanh lý tưởng nhất đối với đôi tai con người. Điều kỳ diệu từ những phím đàn của piano chính là yếu tố âm vực rộng nhất và duy nhất đại diện cho toàn bộ âm vực của âm nhạc.

Piano có âm vực rộng, âm sắc thanh thoát, khả năng biểu hiện phong phú, xử lý cường độ tinh tế. Loại đàn này tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó.Những âm thanh này có thể mang đến cho chúng ta vô vàn lợi ích như một liệu pháp cho tâm hồn như :

– Giúp thiền sâu

– Giảm đau thể xác

– Giảm căng thẳng

– Làm dịu lo lắng

– Hạn chế thay đổi tâm trạng thất thường

– Cải thiện giấc ngủ

– Cải thiện khả năng sáng tạo

– Nâng cao nhận thức về bản thân

 

Đàn piano với âm thanh và sắc thái phong phú, tinh tế, khi thì vang dội như sấm sét, khi thì nhỏ nhẹ, êm ái, đã chinh phục được giới nhạc sĩ cũng như người yêu âm nhạc. Khi tiếng đàn Piano cất lên,âm thanh ấy sẽ mang tác dụng chữa lành vết thương từ sâu trong tâm hồn của mỗi người. Chính những điều tuyệt vời từ những phím nhạc của loại nhạc cụ này đã kéo chúng ta lại gần nhau hơn, làm cho mọi thứ bớt đi phần mệt nhọc và vào thời điểm đó, cuộc sống lại đẹp hơn biết bao.

 

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu trong gia đình có các thành viên biết chơi Piano, chúng ta sẽ được thưởng thức âm thanh kì diệu ấy bất cứ khi nào chúng ta muốn. Và thậm chí, bạn cũng có thể tự sắm một cây đàn Piano, sẽ học,sẽ luyện tập để chơi bất cứ bài hát hay âm thanh nào bạn muốn.

 

Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin liên hệ:

  • Địa chỉ:  37/5 Bế Văn Cấm, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại  093 881 9092
  • Email:  kimnguupiano@gmail.com