TỰ HỌC PIANO: 5 BƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hình ảnh một người ngồi đàn Piano thật tuyệt vời và chuyên nghiệp trong mắt của mọi người. Có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ có một ngày bạNn chính là người người đó? Nếu bạn thật sự đam mê, hãy cố gắng theo học môn này, đừng sợ khó, để Kim Ngưu Piano chia sẻ 5 bước cơ bản để trở thành một người đàn Piano hay nhé.

  • Tự làm quen với bàn phím

Nếu bạn chưa từng học qua đàn piano, hãy dành thời gian tập làm quen với bàn phím. Hãy tự tin tiến đến cây đàn và ngồi xuống, tìm hiểu các nốt nhạc cơ bản trên phím đàn. Đây là bước cơ bản để hiểu rõ môn học này.

  • Học tên của các nốt

Ký hiệu của các nốt nhạc khác với tên nốt nhạc (Ví dụ: Kí hiệu C là nốt Đô trưởng), bạn cần phải biết rõ và thuộc lòng các nốt nhạc mới có thể đọc được một bản nhạc hoàn chỉnh. Bảy nốt nhạc cơ bản là tiền đề để chơi một bản nhạc ở cấp độ khó hơn.

  • Đánh số lên ngón tay

Việc xác định được ngón tay nào đặt lên nốt nào rất quan trọng, vì khi chơi, ngón tay bạn sẽ phải bấm từng phím một. Hãy nhanh chóng tập đánh số nhẩm lên những ngón tay

 

  • Đặt tay đúng tư thế

Bạn có thể làm ảnh hưởng  nghiêm trọng bàn tay, cổ tay và cẳng tay nếu bạn đặt sai vị trí. Hãy để tay song song với mặt đất, thả lỏng, thư giãn các ngón tay, bấm phím nhẹ nhàng và nghỉ ngơi đều đặn để tay luôn có độ linh hoạt nhé

  • Tìm một bản nhạc đơn giản

Hãy bắt đầu với một bản nhạc đơn giản, bao gồm các nốt cơ bản, bất cứ bài nào, có thể là một bài hát thiếu nhi. Việc đàn từ những bài hát đơn giản giúp bạn tự tin hơn khi hoàn thành, dần dần lên những bài hát khó hơn. Hãy xây dựng một nền móng thật vững chắc.