UPRIGHT PIANO – ĐẠI DIỆN PIANO THẾ HỆ MỚI

 

 Vừa nhỏ gọn vừa chuyên nghiệp, dòng Piano Upright nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng trong nhiều năm gần đây tại Việt Nam.

Upright Piano là gì?

Upright Piano là một loại piano có thiết kế nhỏ gọn, vuông vắn hơn Piano truyền thống là Grand Piano. Chúng ta thường hay thấy những chiếc đàn này xuất hiện ở các quán cà phê, nhà hàng, vừa để chơi nhạc vừa trang trí mà không quá chiếm diện tích. Nhiều gia đình cũng chọn đàn Upright Piano cho con em mình theo học, lại có thể trang trí nhà cửa thêm phần thanh lịch, tinh tế.

 

Đặc điểm đàn Upright Piano

Chiều cao của cây đàn sẽ giao động trong khoảng từ 90 cm đến 132 cm, còn chiều ngang được thiết kế với kích thước cố định. Upright Piano phù hợp cho không gian vừa, vừa phục vụ nhu cầu chơi đàn vừa có thể trang trí nhà cửa.

TẠI SAO UPRIGHT PIANO ĐẠI ĐIỆN THẾ HỆ MỚI?

  • Thiết kế hiện đại

Upright Piano có thiết kế đứng, hình dáng giống như một chiếc hộp chữ nhật, sang trọng, gọn gàng. Tuỳ theo các thương hiệu mà Upright Piano có hình dạng khác nhau, nhìn chung, đàn đều được sử dụng nền gỗ trơn để bảo vệ và tạo cảm giác chuyên nghiệp, mượt mà.

 

  • Cấu tạo nhỏ gọn

Khung của đàn Upright Piano thường được làm bằng gang. Tấm khóa lên dây nằm ở rìa trước của khung, ở vị trí này, người ta cũng bố trí nhiều chốt pin lên dây, còn ở rìa sau gắn thanh chốt dây để cài chặt một đầu dây đàn. Độ căng của dây đàn được cân chỉnh bằng cách vặn các chốt lên dây, chốt lên dây được quấn quanh các đầu dây đàn. 

Bảng cộng hưởng đàn Upright Piano được làm từ gỗ vân sam mỏng và cứng đặt ở phía sau lớp dây đàn, có tác dụng tăng âm bằng rung động cộng hưởng.

Dây đàn được làm từ dây thép, có độ dài và độ dày tăng dần lên theo cao độ giảm dần

Bộ cơ các bộ phận giúp đầu búa chuyển động, phát ra âm thanh, như phím đàn cũng là một phần của bộ cơ

Bàn đạp đàn Upright Piano cũng giống như Grand Piano, có 3 bàn đạp

Damper: Là pedal nằm phía bên phải, có chức năng làm tiếng đàn ngân vang hơn ngay cả khi tay buông ra khỏi phím đàn

Sostenuto pedal: Nằm ở giữa, dùng cho chức năng học tập, khi giữ pedal này thì tiếng đàn Piano sẽ không còn ngân vang nữa, nó được giảm xuống mức thấp nhất để giảm tiếng ồn khi muốn luyện tập không làm phiền đến người khác.

Soft Pedal (giảm âm): bên trái ngoài cùng, pedal này làm giảm một nửa khoảng cách giữa đầu búa với dây đàn hoặc dịch chuyển đầu búa một chút sang bên cạnh làm cho đầu búa chỉ gõ vào 1 dây đàn thay cho gõ vào 3 dây đàn như bình thường. Từ đó làm âm thanh phát ra nhỏ hơn.

 

  • Âm thanh tân tiến

Âm thanh Upright Piano trong trẻo, chuyên nghiệp. Bằng nguyên vật liệu được chọn lựa kỹ càng và tay những những người thợ lành nghê, Upright Piano có âm thanh hay, trầm bổng, không thua kém các loại đàn khác


  • Giá cả

Nhiều người phân vân lựa chọn nên mua Grand Piano hay Upright Piano, thật chất, đàn upright có giá tốt hơn, thấp hơn đàn Grand. Và nếu bạn mua đàn cũ, chất lượng cũng sẽ không thay đổi, giá cả phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, đàn Upright Piano dễ rớt giá hơn đàn Grand, mọi người nên cân nhắc kĩ đàn nào phù hợp với nhu cầu và đưa ra quyết định sáng suốt

 

Đàn Upright Piano đúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê âm nhạc, bước vào hành trình chuyên nghiệp, 

Tại Kim Ngưu Piano, có hỗ trợ trả góp khi khách hàng có nhu cầu. 

Liên hệ hotline ngay để được tư vấn

 

KIM NGƯU PIANO

Địa chỉ: 37/5 Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, Quận 7 TP HCM

Số điện thoại: (+84)93 881 9092

Email: kimnguupiano@gmail.com