10 MẸO GIÚP BẠN HỌC PIANO DỄ DÀNG

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Nếu bạn ngồi xuống đàn piano và nói, “Tôi sẽ chơi một chút”, bạn sẽ không học được gì cả. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu: “Tôi sẽ học cách chơi bài hát mở đầu trong Frozen.” Vì bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ giữ nó cho đến khi bạn đạt được nó.

 

  1. Khởi động

Đây là một trong những mẹo luyện tập piano quan trọng nhất, bởi vì khởi động đúng cách giúp bạn xuôi theo cảm xũ,tâm trí được gợi lên và được tận dụng tối đa.

  1. Dành thời gian cho các nguyên tắc cơ bản

Đảm bảo ít nhất 15 phút thời gian thực hành của bạn được dành cho những thứ như cân bằng, độ chính xác và thời gian.Dùng 15 phút cho các nguyên tắc cơ bản là tiền đề giúp bạn chơi được các tác phẩm nổi tiếng

 

  1. Chậm lại

Bí quyết để học các bài hát khó là học chúng với tốc độ chậm và sau đó từ từ tăng tốc. Hãy tập luyện với tốc độ chậm hơn so với bản gốc một cách nhuần nhuyễn.

 

  1. Sử dụng bộ đánh nhịp và chọn tốc độ chậm

 

Nếu bài nhạc 500bpm, đừng bắt đầu cố gắng học bài hát lúc 500bpm. Bắt đầu lúc 50bpm. Khi bạn có thể chơi nó ở 50, hãy tăng tốc độ lên tới 60, v.v. cho đến khi bạn có thể chơi với tốc độ chính xác.

 

  1. Trong trường hợp bạn không nghe thấy nó, hãy chậm lại

Các nhạc sĩ giỏi học cách luyện tập một bài hát nhanh với tốc độ bằng một phần mười tốc độ của nó, và sau đó dần dần tăng tốc độ nó trở lại tốc độ bình

 

  1. Lắng nghe

Chọn nghệ sĩ piano yêu thích của bạn. Thật dễ dàng để khám phá những nghệ sĩ piano tuyệt vời và âm nhạc tuyệt vời – chỉ cần thử một tìm kiếm đơn giản trên YouTube!

 

  1. Học theo và biến hoá

Sau khi bạn nghe, hãy cố gắng học theo các bản độc tấu piano mà bạn yêu thích, và sau đó cố gắng làm cho chúng tốt hơn. Đây là nơi bạn tìm hiểu bạn là ai và biết điều gì đặc biệt ở cách chơi của bạn.

 

  1. Nghỉ ngơi

Dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn khi bạn cảm thấy hơi mất tập trung, việc này sẽ cải thiện việc học hỏi của bạn.

 

  1. Bắt đầu và kết thúc với niềm vui

Hãy chắc chắn rằng bạn chơi một cái gì đó bạn yêu thích khi bạn bắt đầu luyện tập và một cái gì đó bạn yêu thích khi bạn hoàn thành nó. Điều này sẽ giúp nâng cao sự tự tin của bạn lên!

 

 

——- THÔNG TIN LIÊN HỆ ——

☎️ Hotline: 093 881 9092 – 082 313 2033

Gmail: kimnguupiano@gmail.com

Địa chỉ: 37/5 Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, Quận 7, HCM ( Kho Đức Thành )