NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI MUA ĐÀN PIANO CƠ

Đàn Piano là môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc sở hữu một cây piano lại khá khó khăn khi người chơi chưa có kinh nghiệm chọn mua đàn. Chi phí cho một cây đàn piano khá cao nên khi quyết định tìm mua, mọi người nên tìm hiểu và đặt ra các tiêu chí phù hợp với mình. Hãy để Kim Ngưu Piano chia sẻ cho bạn những điều cần quan tâm khi chọn mua đàn piano nhé

  •  Chọn đàn theo nhu cầu

Đàn piano có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu, kiểu dáng,… bạn không nên chọn mua piano chỉ theo những điều kiện bên ngoài. Hãy cân nhắc đến nhu cầu của bản thân, nếu bạn mới tập chơi, hãy chọn đàn có mức giá trung bình, âm thanh tốt, dễ dàng cho việc học đàn. Hiện nay, đàn Upright Piano có kích thước nhỏ gọn và giá cả thấp hơn so với đàn Grand Piano nhưng âm thanh khá tốt và ổn định tuỳ thuộc vào thương hiệu đàn

 

Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp, việc chọn một cây đàn Grand Piano là rất hợp lý, đàn đảm bảo được chất lượng âm thanh tuyệt vời với kiểu dáng sang trọng, đẹp đẽ.

  • Vị trí bạn sẽ đặt đàn

Lần này, bạn sẽ phải để ý đến kích thước đàn có phù hợp với không gian đặt đàn hay không. Với đàn Grand Piano, cần không gian lớn để âm thanh vang xa và bảo vệ được đàn khỏi những yếu tố môi trường, không khí, độ ẩm. Với những không gian nhỏ hơn, bạn có thể chọn Upright Piano, nhỏ gọn tinh tế.

  • Độ uy tín của thương hiệu

Hãy tìm hiểu thật kỹ về những thương hiệu đàn trước khi mua, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng về thông tin, chất lượng, âm thanh đặc trưng, độ bền của đàn ở mỗi thương hiệu như thế nào. Những dòng đàn uy tín hiện nay như Yamaha, Kawaii, Youngchang,… được nhiều người quan tâm, bạn có thể tham khảo tại kimnguupiano.vn


  • Địa chỉ mua đàn uy tín

Tìm đến những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng của đàn và cần phải có chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng. Những nơi càng có nhiều dịch vụ cho khách hàng sẽ đảm bảo sự yên tâm cho bạn mỗi khi có vấn đề cần được tư vấn.

Có nhiều địa chỉ bán đàn cung cấp thông tin trên mạng, bạn hãy chọn nơi bạn tin tưởng nhất, bạn hoàn toàn có thể đến nhiều địa chỉ để thử hoặc test âm thanh đàn bằng cách nhờ người bán cung cấp online, nếu họ đồng ý vui vẻ, bạn có thể yên tâm phần nào về độ uy tín.

  • Kiểm tra phím đàn

Hãy để ý đến độ nhạy lực của phím đàn, nếu độ nhạy tốt, âm thanh phát ra sẽ đều và không bị dư vang âm.

Bạn cũng nên để ý độ nặng của phím đàn. Nếu bạn mới bắ đầu chơi, lực các ngón tay còn yếu và chưa điều khiển thành thục, nên chọn những cây đàn có trọng lượng phím nhẹ hoặc trung bình, không nên chọn đàn có phím quá nặng. Upright thường có phím nhẹ hơn so với đàn Piano Grand.

Nếu là người chơi chuyên nghiệp,  bạn nên chọn đàn có bàn phím vững chắc, độ nặng bàn phím cao hơn so với người mới tập, sẽ giúp phát triển sức mạnh, độ bền của bàn tay tốt hơn, kiểm soát và nâng cao kỹ thuật.

 

Đó là 5 kinh nghiệm Kim Ngưu Piano chia sẻ cho bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chọn người bạn đồng hành cho mình nhé!

 

Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin liên hệ:

  • Địa chỉ:  37/5 Bế Văn Cấm, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại  093 881 9092
  • Email:  kimnguupiano@gmail.com