VÌ SAO PHẢI LÊN DÂY ĐÀN ĐỊNH KỲ CHO ĐÀN PIANO CƠ

Lên dây đàn là gì?

Đàn piano có hơn 200 dây đàn, được căng trên một khung kim loại với lực căng tổng thể có thể lên tới 30 tấn. Khi piano thường xuyên được sử dụng, các dây đàn dễ bị lệch âm do ảnh hưởng của lực căng, tác động  đến âm thanh đàn. Đây là bộ phận quan trọng nên piano thường được lên dây định kỳ 2 lần/năm

 

Vì sao đàn piano cơ cần được lên dây định kỳ?

 

  • Kiểm tra thêm được những lỗi khác ở đàn piano

Bạn không nên tự lên dây đàn piano vì đây là công việc cần chuyên môn thành thạo và chuyên nghiệp, cần bàn tay của những người thợ lành nghề để đảm bảo được chất lượng.

Trong quá trình kiểm tra dây đàn, dưới góc nhìn chuyên môn, họ sẽ phát hiện những lỗi hư hỏng nhỏ khác ở các bộ phận bên trong, kịp thời sửa chữa sẽ tránh những lỗi khác lớn hơn, ảnh hưởng xấu tới đàn.

  • Tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ không hợp lý vì khi lên dây thường xuyên sẽ tốn nhiều chi phí. Nhưng thật sự không phải vậy, lên dây theo thời gian định kỳ đảm bảo chất lượng đàn về lâu dài.

Sự sai lệch về dây đàn lâu ngày có thể gây tổn hại cho các bộ phận khác của đàn và chi phí cho việc thay thế các bộ phận này là không hề nhỏ. Do đó bạn nên lên dây đàn thường xuyên để không phải tốn chi phí lớn mà lẽ ra bạn có thể chủ động phòng tránh nó.

 

Bên cạnh những yếu tố như độ ẩm, môi trường,… thì việc lên dây định kỳ cũng góp phần nâng cao tuổi thọ của piano. Lên dây còn giúp các bộ phần khác của đàn hoạt động trơn tru, phòng tránh được những hỏng hóc nhỏ ảnh hưởng đến độ bền của đàn.

 

  • Đảm bảo âm thanh luôn chuẩn

Đây là điều rất quan trọng đối với một người chơi piano, dây đàn tác động trực tiếp đến âm thanh nên phải đảm bảo các âm phải chuẩn, không bị lệch.

Lên dây đàn định kỳ là điều cần thiết cho đàn piano. Hãy tìm đến những nơi có dịch vụ uy tín và trình độ chuyên môn cao để kiểm tra cho bạn. Tại Kim Ngưu Piano, dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp, tiện lợi, chăm sóc, bảo dưỡng theo từng loại đàn khác nhau, tự tin là nơi để khách hàng gửi gắm.

 

       THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ:  37/5 Bế Văn Cấm, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP.HCM

  • Điện thoại  093 881 9092

  • Email:  kimnguupiano@gmail.com